Thị trường hàng hóa
Không gian trưng bày gồm 14 gian trưng bày, giới thiệu ẩm thực của 14 tỉnh có đông đồng bào dân tộc Dao, gồm Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Quảng Ninh, Sơn La, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thanh Hóa, Yên Bái.
Ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Dao đa dạng, phong phú và cầu kỳ cả trong lựa chọn nguyên liệu, cách thức chế biến và thưởng thức, mang đậm phong vị của núi rừng.
Tại 14 gian trưng bày, đại biểu, du khách không chỉ được giới thiệu, thưởng thức các món ăn truyền thống, đặc sản của đồng bào người Dao, mà còn được giới thiệu các nguyên liệu, trải nghiệm quy trình chế biến các món ăn. Với đồng bào dân tộc Dao, việc chế biến các món ăn truyền thống duy trì như một nét văn hóa đặc sắc.
Đến với Không gian trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực dân tộc Dao, người dân, du khách sẽ được trải nghiệm và thưởng thức những hương vị ẩm thực độc đáo của người Dao, chắc chắn sẽ ấn tượng sâu sắc về nét văn hoá độc đáo, tinh tế của bà con dân tộc Dao bình dị, thẳng thắn và mến khách.
Không gian trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực dân tộc Dao diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8.10 tại khu vực Triển lãm trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống dân tộc Dao của các địa phương tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, TP. Thái Nguyên). Không gian trưng bày, giới thiệu ẩm thực của 14 tỉnh sẽ được Ban Giám khảo chấm điểm và công bố kết quả tại Lễ Bế mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II, năm 2022.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đọc thêm