Thị trường hàng hóa
Ngày tết ông Công ông Táo đang cận kề cũng là lúc loại cá chép - phương tiện dành cho ông Công, ông Táo lên chầu trời bắt đầu được mua bán sôi động trên thị trường cả nước. Ngoài các loại cá vàng, năm nay nhiều loại cá cá chép “giả” được làm bằng xôi, thạch, bánh đang rất đắt khách vì đẹp mắt, thiết thực và được người tiêu dùng đổ xô đặt mua để bày lên mâm cúng ngày 23 tháng Chạp.
Các sản phẩm bánh, xôi cá chép với ưu điểm bắt mắt, không mất thời gian chuẩn bị và có thể ăn ngay sau khi cúng là lựa chọn của nhiều gia đình trong dịp cúng ông Công ông Táo cho năm nay.
Làm bánh cá chép từ thạch 3D để phục vụ cho ngày Tết ông Công ông Táo, chị Trần Thị Phương Nga (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Thay vì phải đi mua cá sống và phóng sinh, cúng ông Công ông Táo bằng ba chú cá thạch vừa đẹp lại vừa ngon, cúng xong có thể dùng làm món tráng miệng”.
Theo chị Nga, làm cá thạch đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và kiên nhẫn để có thể tạo nên một tác phẩm đẹp. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, các sản phẩm cá chép “giả” bằng thạch tại cửa hàng đang rất thu hút người tiêu dùng trong dịp cận kề ngày 23 tháng Chạp. Bên cạnh đó, với nhu cầu của đông đảo gia đình, chị Nga còn kết hợp dạy làm cá thạch cúng ông Công ông Táo cho nhiều bà nội trợ.
Những ngày cận kề lễ cúng ông Công ông Táo, chị Phạm Thị Mai (phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), chủ một cơ sở chuyên làm mâm cúng cho các dịp quan trọng cho biết đã nhận hàng trăm đơn cho loại xôi cá chép cúng ngày 23 tháng Chạp.
Theo chị Mai, những loại thực phẩm tự nhiên như quả gấc, cà rốt… được sử dụng để tạo nên màu sắc vàng cam bắt mắt cho xôi gấc hình cá chép, sau đó cho vào khuôn tạo hình và đóng hộp giao cho khách hàng. Mỗi con cá chép “giả” được tạo hình bằng xôi nặng từ 500g - 600g đang được chị Mai nhận đặt hàng với giá 60.000 đồng/ con.
Nhiều năm làm loại cá chép bằng xôi nếp để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng, chị Mai cho biết năm nay lượng khách đặt hàng ổn định và nhỉnh hơn so với năm ngoái. Theo chị Mai, mặt hàng xôi cá chép đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn để bày lên mâm cúng vì độ ý nghĩa, thiết thực và đẹp mắt.
Ngoài các loại bánh thạch, xôi hút mắt, trên thị trường còn xuất hiện nhiều loại bánh trôi, bánh nếp đa dạng từ hình dáng cho đến nguyên liệu. Để cá chép “giả” trở nên bắt mắt hơn, tại nhiều nơi còn trang trí thêm các loại hoa, thỏi vàng… đi kèm.
Phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, các cửa hàng sản xuất các loại xôi, chè, bánh cá chép đang tất bật làm việc và cho ra nhiều mẫu mới lạ mắt, thu hút khách tiêu dùng. Trải qua những năm dịch bệnh khó khăn, năm nay các mặt hàng cá chép “giả” phục vụ Tết ông Công ông Táo đang trở nên đa dạng và thu hút số đông khách hàng.
Tag
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đọc thêm