Thị trường hàng hóa
Khi nhắc đến trà đào cam sả nhiều người nghĩ ngay đến món đồ uống có màu sắc rất đẹp, vị thanh ngọt, có mùi thơm của sả, cùng miếng đào mềm. Đây là đồ uống yêu thích rất nhiều người. Không cần phải ra những quán cafe sang chảnh, bạn cũng có thể tự làm đồ uống này ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
- Đào (chọn quả có màu vàng hồng, còn cứng không quá chín hoặc quá xanh).
- Đường, muối, chanh.
- Âu hoặc hũ thủy tinh để đựng.
Cách làm đào ngâm:
Đào gọt vỏ, ngâm nước muối loãng rồi tách làm 4 hoặc làm 6 phần.
Đường: lấy 1 lượng đường thêm chút nước, thắng đường màu cánh gián rồi thêm nước và thêm đường đun sủi (lượng đường tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng người). Đến khi nước đường sôi, cho đào vào luộc (thích giòn luộc 2 - 3 phút, còn muốn mềm thì luộc lâu hơn khoảng 5 phút).
Sau đó vớt ra ngâm nước đá lạnh 20 phút và vớt ra để ráo cho vào ngăn đá 20 phút). Đợi nước đường bớt nóng, vắt nước cốt chanh vào (bỏ hạt) để nước đường có vị thanh.
Nước nguội hẳn thì đổ nước và đào vào lọ ngâm. Để 5,6 tiếng bên ngoài rồi cho vào tủ lạnh.
Cách pha trà đào cam sả:
Nguyên liệu:
Nước đào ngâm.
Trà túi lọc cozy hương đào, cam, sả.
Cách làm:
Sả 2 cây đập dập đun với 400ml nước, đun sủi (đun thêm 2 - 3 phút cho ra hết tinh dầu thơm), thả 2 túi trà lọc vào ngâm tầm 10 phút. Đợi nguội vắt thêm nước cam (nửa quả).
Sau đó cho thêm nước đào ngâm, thêm đường tuỳ khẩu vị, thêm đá.
Nếu có bình saker thì cho tất cả các loại vào lắc đều đer tạo lớp bọt mỏng rót ra cốc cho đẹp và thưởng thức.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đọc thêm