Thị trường hàng hóa
Không phải hoa quả nào để gần nhau cũng được. Theo các chuyên gia, một số loại quả khi chín tạo ra ethylene, một loại khí làm thực phẩm khác chín sớm hơn hoặc thối rữa nhanh hơn.
Dưới đây là những loại quả cần lưu ý tránh để cạnh nhau:
Nho là loại quả rất nhiều chất dinh dưỡng, thế nhưng nó lại cũng là một loại quả mong manh, và rất dễ hổng nếu bảo quản không đúng cách. Không nên đặt nho cạnh tất cả các loại trái cây , đặc biệt là nên “tránh xa” xoài. Bời Xoài thải ra rất nhiều khí ethylene khiến quá trình chín và thối rữa diễn ra nhanh hơn.
Bơ và chuối đều là những loại trái cây tạo ra ethylene. Do đó, nếu bơ đã quá chín, hãy đặt nó cách chuối “càng xa càng tốt”.
Ngược lại, nếu bạn muốn bơ của mình chín nhanh hơn, hay bọc nó trong túi nilon và để cạnh một quả chuối chín.
Trong nhiều loại salad, dưa chuột và cà chua kết hợp với nhau sẽ tạo ra một món ăn hoàn hảo. Thế nhưng nếu để cà chua tươi, chưa qua chế biến cạnh dưa chuột sẽ khiến loại quả này héo, úa vàng nhanh hơn so với bình thường.
Hành hấp thụ độ ẩm nhanh nhưng vẫn khô, trong khi khoai tây tỏa ra quá nhiều độ ẩm. Theo thời gian, khoai tây sẽ mọc rễ và củ hành ra chồi xanh.
Quả việt quất là loại quả có hô hấp đột biến (sinh ra ethylene), dâu tây không thuộc nhóm này. Nếu bảo quản chúng cùng nhau, dâu tây sẽ bị chín quá và hỏng sớm hơn bình thường.
Tất nhiên, không phải loại quả nào cũng nhạy cảm với ethylene. Anh đào, dứa, tỏi, bưởi... có thể được bảo quản an toàn cùng nhau hoặc bên cạnh những thứ tạo ra khí này.
Tag
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đọc thêm