Thị trường hàng hóa
Sublimotion là nhà hàng đắt nhất thế giới. Mức giá mỗi bữa ăn lên đến 2380 USD/người cho thực đơn 20 món. Nhà hàng chỉ mở cửa vài tháng trong năm vào mùa hè, từ ngày 1/6 đến ngày 30/9. Sublimotion được điều hành bởi đầu bếp hai sao Michelin, Paco Roncero.
Khi tới nhà hàng này, thực khách có thể mong đợi một trải nghiệm ăn uống và giải trí ở cấp độ hoàn toàn mới. Thực khách được phục vụ bởi đội ngũ 25 đầu bếp. Họ sẽ lần lượt phục vụ thực đơn 20 món trong vòng 3 giờ. Đồng thời, trong khi thưởng thức món ăn, khách hàng còn được trải nghiệm các màn trình diễn ánh sáng laser, công nghệ thực tế ảo và ánh xạ chiếu.
Nhà hàng mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm giải trí – ẩm thực tốt nhất trên thế giới. Năm 2014, Sublimotion đã được trao giải thưởng Dịch vụ ăn uống sáng tạo nhất năm (Best Innovation Food And Beverage Award).
Nhà hàng đắt thứ hai trên thế giới là Per Se, nằm ở New York, Hoa Kỳ. Mức giá cho mỗi bữa ăn ở đây lên đến 680 USD/người.
Bắt đầu hoạt động năm 2004, Per Se là nhà hàng ba sao Michelin thứ hai của Thomas Kellers. Nhà hàng này chủ yếu được biết đến với cách trình bày và hương vị đặc biệt tinh tế.
Per Se cung cấp tổng cộng ba thực đơn, trong đó có một lựa chọn ăn chay. Tuy nhiên, lựa chọn phổ biến nhất của thực khách là thực đơn 9 món tập trung chủ yếu vào ẩm thực Pháp và Mỹ.
Nhà hàng có 19 bàn với tầm nhìn ra Vòng tròn Columbus và Công viên Trung tâm. Đặc biệt, nếu là người yêu thích rượu vang, thực khách sẽ cảm thấy thích thú khi biết nhà hàng có cung cấp bộ sưu tập rượu vang từng đoạt giải thưởng với hơn 2.000 chai.
Là một trong những nhà hàng sang trọng và đắt tiền nhất thế giới, Ultraviolet có giá dao động từ 570 – 900 USD/người, chưa bao gồm đồ uống và thuế. Sự độc đáo ở Ultraviolet là chỉ có duy nhất một bàn chứa tối đa mười người.
Với 900 USD, thực khách có thể thưởng thức từ 10 – 20 món ăn cao cấp. Mỗi món ăn đều được chế biến làm nổi bật các thành phần chính và trình bày theo những cách sáng tạo nhất.
Nhà hàng mong muốn cung cấp cho thực khách trải nghiệm toàn diện, không chỉ về món ăn mà còn cố gắng thu hút mọi giác quan. Ví dụ như sử dụng các hiệu ứng âm thanh và hình ảnh trong khi khách hàng dùng bữa.
Được thành lập bởi Paul Pairet, một đầu bếp người Pháp, Ultraviolet đã đạt ba sao Michelin.
Đầu bếp Guy Savoy có hai nhà hàng mang tên mình, một ở Las Vegas và một ở Paris, Pháp. Mặc dù cả hai nhà hàng đều đạt được nhiều sao Michelin nhưng nhà hàng chủ đạo là Guy Savoy ở Pháp.
Nhà hàng cung cấp thực đơn 13 món gồm vịt tẩm ướp, tôm hùm, cá john dory, chim bồ câu nướng, sò huyết, tu hài, trứng cá muối và nấm thông áp chảo. Mức giá cho một bữa ăn tại nhà hàng này rơi vào khoảng 385-626 USD/người.
Guy Savoy là người đào tạo siêu đầu bếp Gordon Ramsey và có 4 nhà hàng thành công khác ở Pháp. Vì vậy, thực khách sẽ không phải thất vọng khi ăn ở Guy Savoy hoặc bất kỳ nhà hàng nào khác mà ông sở hữu.
Do đầu bếp Massa Takayama đứng đầu, nhà hàng Masa ở New York sẽ có giá khoảng 595 USD/người, chưa bao gồm đồ uống và thuế.
Nhà hàng được biết đến với sự đơn giản, cung cấp thực đơn sushi tập trung vào các hương vị thiết yếu. Tại Masa không có thực đơn cố định mà các đầu bếp sẽ chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon chỉ có trong ngày.
Masa được coi là nhà hàng có mức giá đắt đỏ với một số món sushi ngon nhất trên thế giới. Đồng thời, đây cũng là nơi có thể bắt gặp những người nổi tiếng, những ngôi sao hạng A tới dùng bữa.
Danh sách 10 nhà hàng đắt nhất thế giới:
1. Sublimotion (Ibiza, Tây Ban Nha) – 2380 USD/người
2. Per Se (New York, Hoa Kỳ) – 680 USD/người
3. Ultraviolet (Thượng Hải, Trung Quốc) – 570 USD - 900 USD/người
4. Guy Savoy (Paris, Pháp) – 385 USD - 626 USD/người
5. Masa (New York, Hoa Kỳ) – 595 USD/người
6. Kitcho Arashiyamo (Tokyo, Nhật Bản) – 380 USD - 570 USD/người
7. Nhà hàng De L'Hotel De Ville (Crisser, Thụy Sĩ) – 415 USD/người
8. Mason Pic Valence (Paris, Pháp) – 375 USD/người
9. Aragawa (Tokyo, Nhật Bản) – 260 USD - 370 USD/người
10. Ithaa Undersea (Maldives) – 320 USD/người.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đọc thêm