Thị trường hàng hóa
Tham gia lớp tập huấn, 20 học viên người dân tộc Bru Vân Kiều đến từ 2 bản Ho-Rum, Trung Đoàn (xã Kim Thủy) đã được các giảng viên đến từ Trường Đại học Quảng Bình và Cao đẳng kỹ thuật Công – Nông nghiệp Quảng Bình hướng dẫn cách chế biến món ăn và các đồ uống từ những nguyên liệu sẵn có của địa phương.
Bên cạnh đó, các học viên cũng được khơi gợi tính sáng tạo bằng việc cùng nhau nghĩ ra các nguyên liệu, cách trang trí mâm cơm đậm chất văn hóa bản sắc dân tộc và thân thiện với thiên nhiên.
Ngoài ra, các học viên còn được học cách phục vụ du khách và khuyến khích mặc trang phục truyền thống để thể hiện nét văn hóa độc đáo của người Bru Vân Kiều.
Lớp tập huấn ‘ẩm thực du lịch’ cho đồng bào Bru Vân Kiều không chỉ trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho cộng đồng mà còn giúp cộng đồng hỗ trợ nhau thông qua các hoạt động du lịch.
Được biết, lớp tập huấn là một trong chuỗi những hoạt động thuộc hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học của dự án VFBC do Tổ chức phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Dự án có mục tiêu duy trì và tăng cường chất lượng rừng ở những vùng có giá trị bảo tồn cao, bảo vệ và cân bằng các quần thể động vật hoang dã, loài và sinh cảnh ở những tỉnh có giá trị bảo tồn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đọc thêm