Thị trường hàng hóa
Đây là thông tin được đại diện Hiệp hội Du lịch và Sở Du lịch TP HCM chia sẻ tại cuộc họp báo ngày 9/3.
Theo Ban Tổ chức, dù lần đầu tiên được tổ chức nhưng lễ hội Bánh mì Việt Nam hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về quy mô và sự sáng tạo. Dự kiến lễ hội sẽ thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm.
Trong khuôn khổ lễ hội cũng diễn ra các hoạt động khác như Vinh danh kỷ lục “Top Thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam”; Hội thảo chuyên đề “Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam”; Giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì, bánh mì làm từ rau củ quả các loại...
Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP HCM, ẩm thực nước ta có mặt từ thành thị đến các miền quê, có sự kết hợp khéo léo trong hương vị, hài hòa trong màu sắc; cách chế biến sáng tạo, phong phú theo văn hóa bản địa, như bánh mì xíu mại, cua, tôm, hến… Bánh mì Việt Nam đã và đang ghi dấu ấn rõ nét trên “bản đồ ẩm thực thế giới”.
Cùng với phở, bún chả, cơm tấm, bánh xèo, hủ tíu, bún bò Huế… bánh mì cũng dành được cảm tình từ người dân và du khách. Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ nhất nhằm ghi nhận những giá trị bánh mì mang lại đối với nền ẩm thực Việt; tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh...
Tag
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đọc thêm