Thị trường hàng hóa
Làm bánh Trung thu tại nhà cũng là một nhu cầu rất lớn của nhiều chị em. Không chỉ tạo ra được những chiếc bánh thơm ngon, vừa ý, đảm bảo vệ sinh an toàn mà đây còn là dịp để các chị em nội trợ thể hiện tay nghề khéo léo, đảm đang của mình khi hoàn thành những chiếc bánh nướng hoàn chỉnh.
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự mình làm ra một chiếc bánh Trung thu đẹp mắt, ngon thông qua những hướng dẫn trên mạng xã hội. Vì vậy, nhiều người đã không tiếc thời gian, công sức để lựa chọn một lớp học làm bánh với mong muốn tạo ra những chiếc bánh phù hợp với nhu cầu của gia đình.
Nắm bắt thị hiếu khách hàng, trong những năm trở lại đây, vào dịp cận Tết Trung Thu, nhiều tiệm bánh đã nhộn nhịp mở thêm dịch vụ dạy làm bánh nướng, bánh dẻo. Những lớp học phong phú này với nhiều mục đích và mức giá khác nhau để người học có thể làm ra những chiếc bánh ưng ý.
Những ngày này, tại tiệm bánh của chị Nguyễn Thị Hải (Thanh Hóa), các học viên làm bánh đều có mặt hằng ngày. Với khóa học giá 999.000 đồng, mỗi học viên sẽ được chị Hải dạy cách học làm bánh nướng với các loại nhân cơ bản, nấu nước đường, chế biến các loại nhân và tìm lỗi thường gặp khi làm bánh.
Chị Hải cho biết: “Hơn hai năm liền tôi bận việc nên không mở lớp, năm nay được rất nhiều người hỏi nên quyết định mở lớp dạy lại. Các học viên tới học thường là chị em nội trợ muốn tự làm bánh để ăn và bánh handmade để bán. Mỗi lớp có tầm tối đa 6 bạn để tôi có thể hướng dẫn được cụ thể và rõ ràng nhất”.
Thời điểm này, chỉ còn vài tuần nữa là tới Tết Trung thu, trên các diễn đàn mạng xã hội đã có rất nhiều hội nhóm, trang cá nhân đăng tải thông tin mở các lớp học làm bánh trung thu. Những khóa học này được đông đảo mọi người quan tâm và chú ý, nhất là những lớp đào tạo có tiếng, uy tín.
Không chỉ các chị em nội trợ lựa chọn theo học, trong dịp Tết Trung thu này, rất nhiều gia đình lựa chọn cho các con em những lớp học làm bánh với mong muốn con có thể được trải nghiệm, học hỏi, giải trí sau những giờ học tập căng thẳng.
Sau hai năm mở lớp dạy làm bánh Trung thu cho trẻ em, năm nay, những lớp học ngắn ngày tại tiệm bánh của chị Nguyễn Ngọc Quỳnh (TP. Vinh, Nghệ An) đã đủ suất học ngay từ những ngày đầu thông báo mở lớp. Để phù hợp cho lứa tuổi, chị Quỳnh đã quyết định mở 3 lớp học cho các trẻ từ 4 – 11 tuổi, mỗi lớp tối đa 15 bé để trải nghiệm học làm bánh trung thu.
Chị Quỳnh cho biết: “Không chỉ mỗi các bé háo hức mà các phụ huynh cũng rất thích, rất quan tâm khi đăng ký sớm những lớp học ngoại khóa cho các con. Những bé đăng ký học được tôi dạy cho cách làm quen với các nguyên liệu làm bánh nướng, nhồi bột, chia bột, tự tay làm mẫu bánh hình các con thú”.
Theo chị Quỳnh, các lớp học như dạy làm bánh trung thu khiến cho các bé rất hào hứng, vui vẻ, có thêm nhiều trải nghiệm và học hỏi mới. Học phí của mỗi khóa học diễn ra trong vòng một ngày với giá từ 130.000 – 300.000 đồng/em. Sau khi kết thúc khóa học, các bé còn được mang những thành quả bánh tự làm về.
Việc mở ra các lớp học không chỉ giúp cho các tiệm bánh nâng cao được uy tín, bán ra được nhiều sản phẩm hơn mà còn tạo nên một nguồn thu không hề nhỏ. Đồng thời, nhiều tiệm bánh còn kết hợp bán cả nguyên liệu, khuôn bánh, dụng cụ và hộp đựng để tăng thêm nguồn thu nhập mỗi mùa trăng rằm.
Tag
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đọc thêm