Thị trường hàng hóa
Hoa bưởi là một loại hoa dân dã, đặc trưng có mùi hương thoang thoảng, ngạt ngào và được nhiều người yêu thích. Những ngày này, hoa bưởi được người dân ưa chuộng mua về để trang trí trong nhà, ướp trà, nấu chè.... Bên cạnh đó, món ăn mía ướp hoa bưởi cũng đang được nhiều người săn đón thưởng thức.
Bán mặt hàng mía ướp hoa bưởi đã nhiều tuần nay, chị Trịnh Thị Thu, một tiểu thương chuyên bán hoa quả, đặc sản theo mùa tại Hà Nội cho biết những ngày vừa qua, chị đều bán đi trung bình mỗi ngày khoảng 25 – 30 khay mía ướp hoa bưởi, tương đương với gần 7kg mía/ngày.
“Tôi bán hai dòng mía là mía tím và mía trắng thường, hoa bưởi sạch được tôi thu mùa và hái sáng sớm nên rất thơm. Tôi chỉ hái những bông nở để ướp mía thơm nhất, mỗi ngày hoa bưởi nở chừng nào thì chỉ có chừng đấy để ướp mía thôi”, chị Thu cho biết.
Hiện tại, mỗi hộp mía ướp hoa bưởi đang được chị Thu bán ra thị trường với giá 65.000 đồng/ hộp 650 gram. Chị Thu cho hay lúc đầu chỉ làm mía ướp hoa bưởi với số lượng ít để bán tận dụng hoa bưởi trong vườn nhà. Được nhiều khách hàng yêu thích và giới thiệu tìm mua thưởng thức, chị Thu đã nhập số lượng lớn mía về để phục vụ khách hàng.
Tình cờ xem được và thấy nhiều người yêu thích món mía ướp hoa bưởi tươi trên các trang mạng xã hội, chị Nguyễn Thị Trinh, quản lý một nhà hàng tại phường Quán Sứ (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã đưa món mía ướp hoa bưởi vào thực đơn nhà hàng trong dịp khai trương vào tháng 3.
“Mía ướp hoa bưởi trở thành một món ăn tráng miệng tại nhà hàng, đây là một thức quà giản dị, ăn chơi, chẳng cầu kỳ gì nhưng lại ẩn trong mình nét thanh tao, quyến rũ. Vị ngọt đậm của mía kết hợp với hương hoa bưởi phảng phất khiến cho nhiều khách hàng khi tới đây thử đều rất thích thú”, chị Trinh nói.
Theo chị Trinh, cách làm món mía ướp hoa bưởi cũng khá đơn giản, mía được chẻ ra từng khúc nhỏ, để vào bát, sau đó cứ một lớp mía lại rắc thêm một vài cánh hoa bưởi tươi và ủ khoảng 1 tiếng đồng hồ, đến khi mía ngả màu vàng, trong veo và mềm ngọt.
Yêu thích món mía ướp hoa bưởi, chị Nguyễn An (Hà Nội) cho biết đã thưởng thức món mía ướp hoa bưởi tươi rất nhiều lần trong những ngày gần đây. Chị An chia sẻ mua món ăn này tại một gánh hàng rong gần nhà với giá 30.000 đồng/ 300 gram mía. Theo chị An, món mía ướp hoa bưởi có hương thơm ngào ngạt rất đặc biệt, cuốn hút.
Giá hoa bưởi đầu mùa khá cao khiến cho các thành phẩm mía ướp hoa bưởi cũng được đẩy giá lên, hiện tại trên thị trường, mía ướp hoa bưởi đang được bán từ 10.000 đồng – 12.000 đồng/ 100 gram . Để tiết kiệm hơn, nhiều gia đình mê thưởng thức món ăn vặt này đã tự mua hoa bưởi và mía riêng về tự chế biến tại nhà.
Tag
ĐANG HOT
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đọc thêm