Thị trường hàng hóa
Bình chọn này nằm trong chương trình Culinary Journeys (Hành trình Ẩm thực), được phát sóng hàng tháng trên kênh CNN International (Mỹ). Mục tiêu là tìm kiếm, giới thiệu các món ăn ngon nhất trên thế giới cũng như gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ các đầu bếp tài năng.
Chuối nếp nướng là món ăn vặt dân dã ở miền Tây, ngày nay có thể tìm thấy tại nhiều tỉnh thành cả nước. Chuối sứ lột vỏ rửa qua nước muối loãng rồi ướp với 2-3 thìa canh đường, 1/4 thìa cà phê muối trong 30 phút. Gạo nếp trộn nước cốt dừa sau khi đồ chín dàn mỏng ra, đặt chuối lên trên, cuộn tròn rồi quấn trong lá chuối sau đó nướng. Khi lá chuối cháy xém, vỏ xôi giòn vàng, dậy mùi thơm là được.
Chuối nếp nướng có lớp vỏ nếp bên ngoài dai dẻo, vàng giòn, vị chuối sần sật, bên trong mềm ngọt, dặm tí mè rang, chút dừa nạo và không quên ít bùi bùi của đậu phộng giã thô. Linh hồn của món ăn thì không thể bỏ qua nước cốt dừa thanh ngọt, beo béo lợn cợn chút hạt bột báng (trân châu) dai dai, giòn giòn tạo nên hương đặc trưng của món ăn.
Chuối nếp nướng được kênh CNN miêu tả là “giòn, nóng hổi và thơm”, thưởng thức ngon nhất với nước sốt kem dừa ngọt nhẹ và đậu phộng (lạc) rang. Báo Mỹ CNN nhấn mạnh “đây là món nhất định phải thử khi đến Việt Nam”.
Người dân, du khách, chuyên gia khắp thế giới có thể tự giới thiệu các món ăn mình yêu thích, đăng trên Instagram và gắn hashtag #CNNfood. Các chuyên gia ẩm thực từ đó sẽ chọn ra những món ăn xuất sắc, điển hình nhất để giới thiệu.
Những cái tên còn lại trong danh sách gồm: bánh ngọt rưới chocolate Qatar, kem Italy, bánh phô mai Kenya, bánh hạnh nhân của Qatar, dâu tươi nhúng chocolate của Đức và các món tráng miệng khác từ Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đọc thêm