Thị trường hàng hóa
Đến ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), không chỉ thị trường vàng "nóng" lên từng giờ, mà thị trường các vật phẩm phục vụ cho lễ cúng Thần Tài cũng sôi động, nhộn nhịp hơn.
Nhiều cửa hàng cũng đăng bán các loại bánh kem hũ vàng, bánh kem Thần Tài từ rất sớm. Giá bán các loại bánh kem hũ vàng, bánh Thần Tài tăng hơn một chút so với năm ngoái, dao động từ 350.000 - 750.000 đồng/chiếc, tùy kích thước.
Một chiếc bánh kem túi vàng thường được thắt nơ đỏ nổi bật, ngoài ra còn được đính thêm nhiều đồng tiền được làm từ sôcôla, tượng Thần Tài hoặc mèo may mắn.
Ngoài các loại bánh kem hũ vàng, bánh kem Thần Tài, thị trường còn cung cấp bánh bao đào tiên hồng, bánh bao hũ để mọi nhà tiện bày biện lên mâm cúng ngày Thần Tài và Rằm tháng Giêng. Người dân quan niệm, đầu năm dâng cúng bánh thỏi vàng, bánh đào tiên vàng những ngày Tết để lấy lộc và có vàng bạc quanh năm.
Chị Trần Huyền Linh (quản lý tiệm bánh Panacota) cho biết: “Mặc dù kiểu cách và hình thức bánh không có gì thay đổi so với các năm trước nhưng mặt hàng này vẫn được thị trường ưa chuộng. Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng 200 đơn bánh hũ vàng được giao đến khách hàng mỗi ngày”
Đặc biệt, món bánh bao là món không thể thiếu trong mâm lễ Thần Tài bởi tương truyền ông Thần Tài rất thích bánh bao, đặc biệt người làm kinh doanh thì không thể thiếu loại bánh bao này trên mâm cúng trong ngày lễ Thần Tài. Chỉ cần 1 đĩa bánh bao là đủ ý nghĩa xin lộc Thần Tài. Hiện tại, thị trường đang rao bán loại bánh bao này với giá chỉ từ 80.000– 120.000nghìn/khay.
“Để kịp trả đơn cho khách vào hai ngày cao điểm mùng 9, mùng 10, mình phải huy động hết các thợ bánh trong cửa hàng. Tăng ca, vất vả một chút nhưng cả năm chỉ có một ngày, sau đó sẽ được nghỉ ngơi bù”, chị Kiều Trúc Quỳnh (40 tuổi, chợ Hàng Bè) chia sẻ.
Tag
ĐANG HOT
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đọc thêm