Thị trường hàng hóa
Chocolate là món quà không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân Valentine 14/2. Thay vì sử dụng những món quà phổ thông trên thị trường, nhiều bạn trẻ lại lựa chọn Chocolate handmade độc lạ để dành tặng người mình yêu thương.
Theo ghi nhận của PV, tại các cửa hàng bánh kẹo, showroom chocolate trên địa bàn Hà Nội, ngoài các loại chocolate nhập ngoại có giá đắt đỏ thì năm nay chocolate handmade được nhiều khách hàng quan tâm.
Chocolate handmade thường chia thành các hộp 9 - 12 - 16 viên (mỗi viên có đường kính khoảng 3cm), được bán với giá dao động 150.000 - 500.000 đồng/hộp. Mỗi hộp đã bao gồm túi đựng và thiệp lịch sự.
Ngoài vị truyền thống, chocolate ngày Valentine còn được làm mới với nhân các vị như: caramel rượu cam, việt quất, phúc bồn tử, mật ong... Các loại chocolate được nhiều người lựa chọn có thể kể đến như truffle, bonbon, compound,..
Bonbon là chocolate được tạo hình với phần nhân không phải socola mà có thể là trái cây, các loại hạt hoặc các loại mứt. Ngược lại, truffle là viên socola mềm mịn, đặc ẩm được cuộn tròn trong lớp cacao, dừa hoặc các loại hạt, thường có hình cầu, hình nón.
Dù là “nhà làm” nhưng chocolate handmade được trang trí với thiết kế bao bì sang trọng, tinh tế không kém hàng ngoại nhập. Mẫu mã đa dạng cùng với hương vị hiện đại phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ tuổi giúp cho mặt hàng này trở nên hút khách.
Với 5 năm kinh nghiệm làm chocolate handmade, chị Thu Thảo - chủ một tiệm bánh ngọt tại Trần Cung (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, từ ngày 5/2, cơ sở của chị Thảo đã tiếp nhận hàng chục đơn đặt hàng mỗi ngày và tăng dồn dập vào thời điểm sát ngày lễ tình nhân.
“Bằng sự học hỏi có chọn lọc và sáng tạo, chúng tôi đã cho ra thị trường những sản phẩm chocolate thơm ngon hợp khẩu vị của người Việt. Tôi đã sử dụng chocolate nguyên chất, rượu ngoại nhập khẩu đồng thời cắt giảm lượng đường và đưa thêm nhiều vị mới vào trong thực đơn” - chị Thảo nói.
Dù đơn đặt hàng dồn dập nhưng để đảm bảo chất lượng, chị Thảo vẫn chờ đến sát ngày trả đơn cho khách mới làm. Theo chị, làm cách này sẽ mệt và tốn sức hơn nhưng độ ngon và tươi mới của chocolate khi đến tay khách hàng vẫn được đảm bảo.
Chị cũng tự tay thiết kế mẫu hộp với các bảng màu đen, trắng, đỏ thanh lịch, tối giản. “Theo phản hồi của khách hàng từ năm ngoái, tôi thấy các bạn nam rất ưa chuộng mẫu hộp tối giản mà vẫn sang trọng. Mẫu hộp này phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng, từ thanh niên đến người lớn tuổi.” - chị Thảo chia sẻ.
Anh Phan Huy (Cầu Giấy, Hà Nội) đã đặt một set chocolate handmade từ người quen để dành tặng vợ trong ngày lễ tình nhân. “Tôi không có yêu cầu gì nhiều mà chỉ dựa vào các mẫu cửa hàng tư vấn để lựa chọn. So với chocolate ngoại nhập thì hàng handmade có giá rẻ hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng” - anh Huy cho biết.
Ngoài việc mua các sản phẩm chocolate handmade, nhiều người còn tự tay làm chocolate với các nguyên liệu có sẵn.
Trên các sàn thương mại điện tử, nguyên liệu để làm chocolate có giá từ 120.000 đồng - 160.000 đồng/set, mỗi set cho ra 60 - 100 viên tuỳ loại.
Đã có kinh nghiệm trong việc làm chocolate từ năm ngoái, chị Hồng Hải (Cầu Giấy, Hà Nội) đã đặt 1 set nguyên liệu để tự tay làm.
“Làm chocolate không quá khó, chủ yếu cần sự tỉ mỉ, khéo tay. Các nguyên liệu đã có sẵn, chỉ cần làm đúng theo công thức là có thể ra những “mẻ” chocolate đúng vị. Điều quan trọng là tôi sẽ sáng tạo dựa trên khẩu vị yêu thích của mỗi người” - chị Hải cho biết.
Tag
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đọc thêm