Thị trường hàng hóa
Đứng đầu danh sách những món ăn tốt cho người làm việc với máy tính, bạn nên thêm đu đủ vào thực đơn hàng ngày. Đây là loại thực phẩm có tác dụng chống khô mắt, giảm nếp nhăn, chống lão hóa cho làn da. Theo rất nhiều nghiên cứu, đu đủ có tác dụng tốt trong việc điều hòa tim mạch ở những người mắc bệnh đái tháo đường, bệnh xơ vữa động mạch.
Trong đu đủ có chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, E và A. Các dưỡng chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, hạn chế các mảng tiểu cầu do quá trình oxy hóa cholesterol tạo ra bám vào thành mạch máu, gây tắc nghẽn mạch và làm máu không lưu thông được. Với những người ngồi làm việc văn phòng trong thời gian dài, nên bổ sung đu đủ vào thực đơn mỗi ngày.
Được các thầy thuốc trên thế giới đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh, cà rốt rất tốt đối với những người làm việc nhiều trên máy vi tính. Theo thống kê của các chuyên gia nghiên cứu, những người ăn cà rốt sẽ khỏe mạnh hơn. Trong cà rốt có chứa nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B giúp sáng mắt, ngừa các tật về mắt, làm đẹp da, ngừa vết nám… Hàm lượng carotene (cao hơn ở cà chua) sẽ chuyển hóa dần thành vitamin A - vitamin của sự sinh trưởng và tuổi trẻ.
Ngoài ra, cà rốt còn được biết tới với khả năng giảm lượng cholesterol có hại trong máu, giúp cân bằng cholesterol có lợi, ngừa các bệnh về tim mạch. Viện nghiên cứu Ung thư tại Mỹ cho biết, cà rốt có khả năng phòng ngừa nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh ung thư ruột, ung thư dạ dày và ung thư buồng trứng.
Thêm một thực phẩm cực tốt cho người làm việc lâu với máy tính, đó là nho. Trong nho giàu các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp làm chậm quá trình lão hóa. Theo các nghiên cứu, sử dụng nho thường xuyên không những mang lại những hiệu quả tích cực cho cơ thể mà còn có thể giúp chúng ta phòng ngừa các bệnh đường tim mạch, bệnh ung thư.
Trong nho có chứa hàm lượng vitamin dồi dào có tác dụng giảm cholesterol trong máu, cải thiện hoạt động của các mạch máu và của các tế bào sản sinh ra insuline ở tuyến tụy.
Máy tính có chứa lượng bức xạ nhiệt lớn. Nếu làm việc thường xuyên mà không chú ý bổ sung đồ uống tốt cho sức khỏe, bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với nhiều biến chứng. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên bổ sung thức uống chứa nhiều vitamin A, C. Đó là các đồ uống như trà xanh, chanh mật ong, trà hoa cúc, nước ép cà chua... Nó sẽ giúp làn da kháng lại các tia xạ có hại từ máy tính một cách hiệu quả. Đồng thời còn có tác dụng lớn trong việc cung cấp dưỡng chất cho da, chống lão hóa da.
Được mệnh danh là siêu thực phẩm tốt cho cơ thể, tảo biển có thành phần giúp chống lại bức xạ nhiệt. Ngoài ra, tảo biển còn chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào đủ để cung cấp cho tuyến giáp khỏe mạnh, phòng tránh nguy cơ ung thư. Đó là lý do vì sao người dân vùng biển hay dùng tảo thường khỏe mạnh hơn người thường.
Hàm lượng vitamin C phong phú trong rau quả sẽ giúp cơ thể nâng cao khả năng miễn dịch, đồng thời còn có tác dụng làm trắng da, chống tia tử ngoại, ngăn ngừa cháy nắng. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất xơ có khả năng thúc đẩy nhu động ruột, giảm táo bón.
Đối với người phải hoạt động não nhiều thì quả óc chó rất có tác dụng trong việc tăng cường trí nhớ cho bạn. Quả óc chó giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho não, giúp não bộ của bạn hoạt động nhanh và hiệu quả hơn, đồng thời giúp quá trình lão hóa chậm lại.
Táo được coi là thứ quả rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là các loại vi chất, sinh tố và axit hoa quả. Trong trái táo có khoảng 30mg ketone, 15% là các chất hydrocarbon và chất keo; các loại vitamin A, C, E. Ngoài ra, lượng kali và các chất chống oxy hóa cũng rất phong phú. Lượng canxi trong táo cũng cao hơn trong các loại hoa quả khác, giúp trung hòa lượng muối dư thừa trong cơ thể.
Theo các nhà nghiên cứu, táo có chứa hoạt chất bảo vệ tim mạch giống trái nho. Nghiên cứu được thực hiện trên chuột đồng cho thấy, tiêu thụ nhiều hợp chất phenolic sẵn có trong táo và nho một thời gian dài sẽ giảm đáng kể sự tích tụ chất béo trên thành động mạch.
Tác dụng của trái táo còn có nhiều công dụng trong y học như: chống nhiễm khuẩn, giúp ngăn ngừa ung thư, nhuận mật, làm sạch động mạch, chống táo bón, giảm nguy cơ tiểu đường, hỗ trợ giảm thiểu về vấn đề hô hấp, tăng cường hệ miễn dịch….
Tag
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đọc thêm