Thị trường hàng hóa
Giá heo hơi miền Bắc
Ảnh minh họa. Ảnh: Internet
Khu vực miền Bắc sáng nay tiếp tục duy trì giá heo hơi trong khoảng từ 63.000 - 65.000 đồng/kg mà không ghi nhận bất kỳ sự biến động nào.
Các địa phương Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Giang và Phú Thọ vẫn đang dẫn đầu cả nước với mức giá 65.000 đồng/kg.
Giá heo hơi miền Trung - Tây Nguyên
Tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, giá heo hơi không thay đổi, giao dịch ổn định trong khoảng 62.000 - 64.000 đồng/kg.
Những tỉnh như Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Khánh Hòa tiếp tục giữ mức giá thấp nhất trong khu vực, chỉ 62.000 đồng/kg.
Giá heo hơi miền Nam
Tại miền Nam, giá thu mua heo hơi cũng không có sự điều chỉnh, nằm trong khoảng từ 62.000 - 64.000 đồng/kg.
Các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Hậu Giang, Trà Vinh và Bạc Liêu hiện là những nơi có mức giá thấp nhất khu vực, chỉ ở mức 62.000 đồng/kg.
Những địa phương khác trong khu vực vẫn giữ nguyên giá mà không có biến động mới nào.
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá heo hơi hiện tại
Nhu cầu tiêu thụ thịt heo tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang gia tăng mạnh vào dịp cuối năm, đặc biệt khi Tết Nguyên đán đang đến gần, khiến giá heo hơi giữ xu hướng tăng.
Nguồn cung heo hơi trên cả nước vẫn ổn định, tuy nhiên, giá thức ăn chăn nuôi và chi phí vận chuyển cao đang tiếp tục tạo sức ép lên giá thành sản phẩm.
Việc nhập khẩu thịt heo đông lạnh từ các nước như Brazil, Mỹ và Nga đã góp phần làm giảm tốc độ tăng giá trong nước, song thịt đông lạnh vẫn chưa thực sự được ưa chuộng ở khu vực nông thôn, nơi người dân chủ yếu sử dụng thịt tươi.
Theo báo Đồng Nai, trong 10 tháng đầu năm nay, sản lượng thịt gia súc của tỉnh cung cấp ra thị trường có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước.
Cụ thể, sản lượng thịt heo đạt xấp xỉ 452.200 tấn, tăng khoảng 4,5%; trong khi sản lượng thịt bò đạt hơn 4.500 tấn, tăng gần 4,6%.
Tuy nhiên, tổng sản lượng thịt gia cầm trong 10 tháng qua giảm hơn 8,4%, chỉ đạt hơn 149.700 tấn, trong đó, sản lượng thịt gà giảm 7,7%, còn khoảng 130.500 tấn.
Nguyên nhân khiến sản lượng gia cầm giảm được cho là do tổng đàn gia cầm trên địa bàn tỉnh sụt giảm, với tổng số đàn tính đến cuối tháng 10 chỉ đạt khoảng 23,3 triệu con, giảm gần 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tag
ĐANG HOT
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đọc thêm